tích phân nhé mn.......

N

nguyenbahiep1

:D
[TEX]\int_{1}^{e}\frac{xe^x+1}{x(e^x+lnx}[/TEX]

[TEX]\int_{0}^{pi/2}\frac{7sinx-5cosx}{(sinx +cosx)^3}[/TEX]

[TEX]\int_{0}^{lnx}\frac{2e^{3x} +e^{2x} -1}{e^{3x} +e^{2x} -e^x +1}[/TEX]

mn cùng giải đi...:D

câu 1

[TEX]u = e^x + lnx \Rightarrow du = e^x + \frac{1}{x} = \frac{x.e^x +1}{x}.dx \\ \int_{e}^{e^e + 1}\frac{du}{u} = ln|u| = ln(e^e +1) - 1[/TEX]

câu 2

[TEX]\frac{(sin x + cos x )-6 ( cosx - sin x) }{( sin x + cosx) ^3} = \frac{1}{(sin x + cosx)^2} - 6 \frac{cosx - sin x}{ (sin x + cosx) ^3} \\ \int_{0}^{\frac{\pi}{2}}( \frac{1}{cos^2 x .( tan x + 1)^2})dx - 6I_1 \\ -\frac{1}{tan x + 1} - 6I_1[/TEX]

đối với [TEX]I_1[/TEX]
[TEX]u = (sinx + cosx ) \Rightarrow du = cosx - sinx \\ I_1 = \int_{}^{}\frac{du}{u^3}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom