Tích phân lượng giác:D

D

danger_demol

Bạn ơi xem lại cận có đúng ko vậy sao tớ tính ko có ra ****************************?????????????
 
B

binh.kid

Nếu đổi cận cho chính xác thì bài này chỉ cần t=tan..
hạ bậc thế nào thì tuỳ!
 
K

k3nnylc

ta có [TEX]{cos}^{6}x={(1-{sin}^{2}x}^{3}[/TEX]
khai triển ta được
[TEX]\int_{0}^{\frac{\Pi }{2}}[\frac{1}{{sin}^{4}x}-\frac{3}{{sin}^{2}x}+3-{sin}^{2}x]dx[/TEX]
[TEX]=\int_{0}^{\frac{\Pi }{2}}\frac{1}{{sin}^{4}x}-\frac{3}{{sin}^{2}x}dx+\int_{0}^{\frac{\Pi }{2}}3-{sin}^{2}xdx[/TEX]
xét[TEX] {I}_{1}=\int_{0}^{\frac{\Pi }{2}}\frac{1}{{sin}^{4}x}-\frac{3}{{sin}^{2}x}dx[/TEX]

[TEX]=\int_{0}^{\frac{\Pi }{2}}{({cotg}^{2}x+1)}^{2}-3({cotg}^{2}x+1)dx[/TEX]
[TEX]=\int_{0}^{\frac{\Pi }{2}}({cotg}^{2}x+1)({cotg}^{2}x-2)dx[/TEX]
[TEX]=\int_{0}^{\frac{\Pi }{2}}-({cotg}^{2}x-2)d(cotgx)[/TEX]
còn lại các mem tự tính
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
K

k3nnylc

ta có [TEX]{cos}^{6}x={(1-{sin}^{2}x})^{3}[/TEX]
khai triển ta được
[TEX]\int_{0}^{\frac{\Pi }{2}}[\frac{1}{{sin}^{4}x}-\frac{3}{{sin}^{2}x}+3-{sin}^{2}x]dx[/TEX]
[TEX]=\int_{0}^{\frac{\Pi }{2}}\frac{1}{{sin}^{4}x}-\frac{3}{{sin}^{2}x}dx+\int_{0}^{\frac{\Pi }{2}}3-{sin}^{2}xdx[/TEX]
xét[TEX] {I}_{1}=\int_{0}^{\frac{\Pi }{2}}\frac{1}{{sin}^{4}x}-\frac{3}{{sin}^{2}x}dx[/TEX]

[TEX]=\int_{0}^{\frac{\Pi }{2}}{({cotg}^{2}x+1)}^{2}-3({cotg}^{2}x+1)dx[/TEX]
[TEX]=\int_{0}^{\frac{\Pi }{2}}({cotg}^{2}x+1)({cotg}^{2}x-2)dx[/TEX]
[TEX]=\int_{0}^{\frac{\Pi }{2}}-({cotg}^{2}x-2)d(cotgx)[/TEX]
còn lại các mem tự tính
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
hjhj chắc chắn ra kết quả đó !!!!!! tích phân xác định 100%
 
D

danger_demol

Sắp có xác định rùi cái này chỉ tính đc nguyên hàm thui
Bây h đổi cận xem cotgx tại pi/2 có xác định đâu mà tính rõ củ chuối
Bài này chỉ tính nguyên hàm thì đc chắc lại thêm nếm cận vào mà ko thử trước >> Đầu bài sai thì tính làm gì nữa
 
K

k3nnylc

chắc gì đầu bài đã sai
mình tính ra nguyên hàm rồi các bạn thế cận vào coi
rồi thử kết wa bằng máy tính là bít nó có tồn tại hay ko ngay mà !!!!!!!!!!
 
K

k3nnylc

hjhj khỉ gió thật
tại kai ông ra đề thi ấy
hehe
ra đề sai bảo người ta làm sao ra dc
=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))
 
H

huyenpro167

tớ mún hỏi tý
nhìn cận thì sao bít tích phân có tồn tại ko?
(nói nhỏ tý ko người ta cười, xí hổ lắm)
thật câu này hỏi nghiêm túc
 
N

ntruongson

Hì hì. Thì miền (tập) xác định của hàm số thôi mà.
Bạn (hay "em") không đọc mấy cái định nghĩa về tích phân. Nếu hàm số liên tục, khả vi....... mấy cái đó đó. :D
 
K

k3nnylc

hjhj như kai cậu trường sơn nói đó
trong trường hợp này thì nó vô nghĩa vì cotgx ko xác định tại pi/2
 
K

kid6011411

sr các bác em nhầm cận là pi/4 ko phải 0. Mấy ngày qua em đi thi nên ko lên dien đàn dc, mong các bác thông cảm. Hic, đề thì dễ mà tâm lý thì yếu ---> ko làm hết :((
 
Top Bottom