tích phân lg giác này khó quá

T

thidau123

bài 2 dùng công thức lượng giác

xong rồi đặt cos mũ 2 chung..... thành TP theo tanx
 
T

thienthan_bn

ây da cũng bt (bài có (sinx+cosx)mu3 ở mẫu ) thui bài tnayf thì đưa mẫu về [cos(x-pi/4)]mũ3 đặt (x-pi/4)=t thế x=t+pi/4 vào trên tử rùi đổi về ham tang (chú ý hệ số vì tớ chỉ qua loa thui) he he he chuyện nhỏ thui còn bài có mẫu là sinx.sin(x+pi/6) thì ta khai triển ra là [2sinx(căn3sinx+cosx)] nhân cả tử và mẫu với 1/(cosx)bình rùi dổi về hàm tang hi hi hi xong luôn đó
 
Last edited by a moderator:
T

thienthan_bn

có bạn nào muốn làm quen với tớ thì add nick này nè :starlove_ck hoac sikeiaini91 uk? hen gap lại vào chủ nhật tuần tới byebye kí tên: boy_bn
 
A

anhduc2009

bài tanx/cosx.căn 1+cos2.doi theo tanx=sinx/cosx là đung rồi.còn làm theo cách lấy cosx ra khỏi căn là hên xui.tuỳ thuộc vào cái cận nữa.bài này cocx thuộc từ pi/3tới pi/4 .rút được.
 
A

anhduc2009

bài 1 theo tai mình nghi là(cos+sin)^3=cos^3+sin^3+3cos^2sin+3sin^2cos +1' rồi bạn chia că tử mẫu cho cos^3.dua vê hàm pt ta được.4t/t^3+3t^2+3t+1=4t/(t+1)^3.roi 4(t+1-1)/(t+1)^3.toi day la ra roi do.bài 2 thi dễ dung ctlg bien đổi là ra.
 
P

packeunkyo

[tex]\int\limits_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac{4sinxdx}{(sinx+cosx)^3}[/tex]
[tex]\int\limits_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac{4sinx}{(sinx+cosx)}\frac{dx}{(sinx+cosx)^2}[/tex]
[tex]\int\limits_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac{1}{4}\frac{4sinx}{(sinx+cosx)}d[\frac{4sinx}{sinx+cosx}][/tex]
[tex]\frac{1}{8}[\frac{4sinxdx}{(sinx+cosx)}]^2+C[/tex]
thay cận vào bạn ơi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom