tích phân khó

H

hocmai.toanhoc

Phản hồi của hocmai.toanhoc(Trịnh Hào Quang)

Đúng vậy!
Bài này không thuộc kiến thức phổ thông!
Nếu lên ĐH các bạn được tiếp xúc với khai triển Taylo hay Maclaurin của các hàm số về đa thức thì bài tập này chỉ là tính tích phân của hàm đa thức thôi!
Còn có nhiều bài ở Phổ thông các bạn gặp chẳng hạn:
Tính:
[TEX]\int {x^2 } e^{x^2 } dx[/TEX]
Vậy đấy em ah!
Chúc em học tốt!
 
D

duylamvl

TRong cấu trúc đề thi khối A 2010, bài Tính diện tích hình phẳng giới hạn bởi đồ thị hàm số (C):f(x)=(x+1)(e^2x+3), trục hoành, trục tung và đường thẳng x=1.
Tại sao lời giải bài này người ta không xét hoành độ giao điểm của (C) và Ox?
Bạn nào biết xin chỉ dùm mình. Cảm ơn !!!
 
H

hocmai.toanhoc

Phản hồi của hocmai.toanhoc(Trịnh Hào Quang)

Em chỉ rõ cụ thể bài này ở đâu và cách giải như thế nào, Anh sẽ giải thích vì sao họ không xác định giao điểm cho.
Có thể người ta dùng phương pháp gì độc đáo chăng???
Vậy em nhé!
 
C

chuonglengkenglq

TRong cấu trúc đề thi khối A 2010, bài Tính diện tích hình phẳng giới hạn bởi đồ thị hàm số (C):f(x)=(x+1)(e^2x+3), trục hoành, trục tung và đường thẳng x=1.
Tại sao lời giải bài này người ta không xét hoành độ giao điểm của (C) và Ox?
Bạn nào biết xin chỉ dùm mình. Cảm ơn !!!



vì pthdgd có nghiệm duy nhất x=-1 mà yêu cầu tính diện tích hình phẳng gh bởi đồ thị (c), y=0, x=0,x=1, nghiệm x=-1 ko thuộc trong khoảng từ 0 đến 1 nên ta ko xét đến nữa
 
D

duylamvl

Bài này là bài tập trong đề thi mẩu khối A "Cấu trúc thi đại học 2010" của BGD
 
Top Bottom