Tích phân khó

D

danger_demol

đến phần đấy thì đơn giản nhưng mà tính cái tích phân
1/2. [tex]\int\limits_{0}^{1}x^2. (1+\frac{x}{A}).(\frac{dx}{x+A})[/tex]
 
L

lermovy

bài này bạn dùng tích phân từng phần 2 lần là ra.
sau lần 1 bạn rút x ra riêng còn x/(căn của x^2 +1)
x/(căn của x^2 +1)dx = d(căn của x^2+1)
sau đó bạn tiếp tục tính tích phân từng phần là ra.
(sr vì m ko biết gõ công thức)
 
L

lermovy

hello a vô địch. we có duyên ghê hả?
lần này ý tưởng lớn gặp nhau rồi :D :D :D :D :D :D
==============================
\int\limits_{0}^{1}x^2. (1+\frac{x}{A}).(\frac{dx}{x+A})
bạn quy đồng lên thì mất x+A ngay ý mà rồi tách x^2 ra là x*x rồi có x/Adx= dA
rồi lại tích phân từng phần lần nữa :D
 
V

vodichhocmai

hello a vô địch. we có duyên ghê hả?
lần này ý tưởng lớn gặp nhau rồi :D :D :D :D :D :D
==============================
\int\limits_{0}^{1}x^2. (1+\frac{x}{A}).(\frac{dx}{x+A})
bạn quy đồng lên thì mất x+A ngay ý mà rồi tách x^2 ra là x*x rồi có x/Adx= dA
rồi lại tích phân từng phần lần nữa :D

Nó có 1 cách giải chứ mấy :D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:Dmmmmmmmmmmmmmmmm
 
L

lermovy

a vodich còn đây ko. cho e hỏi cái. làm sao viết công thức trong diễn đàn này nhanh được? e ko biết viết
 
V

vodichhocmai

a vodich còn đây ko. cho e hỏi cái. làm sao viết công thức trong diễn đàn này nhanh được? e ko biết viết

Coi người ta viết rồi học .

Để con chuột lên trên công thức ghi rồi . Thì thấy cách viết .

Và qua ô trả lời ở chết độ đầy đủ ghi cho nhanh.:D
 
K

kingevil004

anh vodich ơi em có bài này , mong anh chỉ dạy cho ạ
tìm tích phân của [ e^x.lnx ]dx có cận từ 1 đến e.
 
Top Bottom