tích phân khó

R

ruacon_hth

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]\int_{0}^{1}\frac{x^{2}-1}{x^{4}+1}[/tex]

cho em hỏi chỗ này sao không có số 3 nữa ạ?????

i
 

Attachments

  • hòa.jpg
    hòa.jpg
    94 KB · Đọc: 0
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

Chỗ ấy thầy không nhân 3 vào luôn mà thầy đã để đến kết quả rồi mới nhân vào để được 3/4. Em nhìn nhé!
picture.php

picture.php

==========================================
Vậy đấy em ah!
Anh chúc em học tốt nhé!
 
H

hocmai.toanhoc

Phản hồi của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

picture.php

=======================================================
Em xem lại nhé!
Anh chúc em học tốt!
 
V

vodichhocmai

[TEX]I=\int_{0}^{1}\frac{x^2-1}{1+x^4}dx=\int_0^1\frac{1}{\frac{4x^2}{(1+x^2)^2}-2}\ \frac{2(1-x^2)}{(1+x^2)^2}dx[/TEX]

[TEX]t=\frac{2x}{1+x^2}\rightarrow{I=\int_0^1\frac{1}{t^2-2}dt=\frac{1}{2\sqrt2}ln\|\frac{t-\sqrt2}{t+\sqrt2}\|\|_0^1=\frac{1}{\sqrt2}ln(\sqrt2-1)[/TEX]

cách này[TEX] kimxakiem [/TEX]có lần post rồi rất hay
 
Top Bottom