Tích phân khó cần Pro giúp .....

H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai hướng dẫn em bài 1 nhé!
Tính tích phân: [TEX]I=\frac{4}{3+5cosx}dx[/TEX]
Đặt [TEX]t=tan\frac{x}{2} \Rightarrow dx=\frac{2dt}{1+t^2}; cosx=\frac{1-t^2}{1+t^2}[/TEX]
Từ đó em thay vào rồi ra tiếp nhé!
 
D

dichoivinh

Ủa bài 2 ko có cận hả bạn??????????Để mình xem có thể giải bằng đổi cận đc ko
 
T

tronghieutv123

Chào em!
Hocmai hướng dẫn em bài 1 nhé!
Tính tích phân: [TEX]I=\frac{4}{3+5cosx}dx[/TEX]
Đặt [TEX]t=tan\frac{x}{2} \Rightarrow dx=\frac{2dt}{1+t^2}; cosx=\frac{1-t^2}{1+t^2}[/TEX]
Từ đó em thay vào rồi ra tiếp nhé!
Dạ còn bài 2 thì sao ạ Mod giải giúp lun với nan giải quá :(( ngồi cả buổi chả k bik hướng lun lnx và 2^x k liên qua gì hết
 
Top Bottom