Tích phân hay

H

hocmai.toanhoc

Nhờ học mãi giúp em bài này
[TEX]\int_{}^{}\frac{Cos x}{Cos x +2}dx[/TEX]

[TEX]\int {\frac{{\cos x}}{{\cos x + 2}}} dx[/TEX]
Đặt:[TEX]t = \tan \frac{x}{2} \Rightarrow dt = \frac{1}{2}(1 + {t^2})dx[/TEX]
[TEX]\begin{array}{l} \Rightarrow dx = \frac{{2dt}}{{1 + {t^2}}} \\ \cos x = \frac{{1 - {t^2}}}{{1 + {t^2}}} \\ \end{array}[/TEX]
[tex]\int {\frac{{\cos x}}{{\cos x + 2}}} dx = \int {\frac{{(1 - {t^2})}}{{(1 + {t^2})({t^2} + 3)}}} dx[/TEX]
Từ đây tách thành 2 tích phân rồi giải.
 
Top Bottom