tích phân hay nè

  • Thread starter the_kiss_of_wind
  • Ngày gửi
  • Replies 9
  • Views 1,637

T

the_kiss_of_wind

Last edited by a moderator:
T

thidau123

đề như thế này hả bro
[TEX]\int\limits_0^{2\pi } {\ln (\sin x + \sqrt {\sin x + 1} )dx}[/TEX]

bấm máy tính thử ko ra kết quả!!!!!
 
Last edited by a moderator:
A

a_little_demon

bài này không có tích phân!!!!!!
nếu x=[TEX]3\pi/2[/TEX] thì [TEX]sinx +sqrt(sinx+1)=-1<=0[/TEX]
do dk [TEX]sinx +sqrt(sinx+1)>0[/TEX] => không có tích phân
 
H

hai_k6

đung' là đăt như vậy nhưng co thể hỏi bạn cận là tới pi hay toi pi/2 vay?
bai` này ko phải la dang khó
các ban có thể xem một số dang cơ bản nua~ của mình
nó ko đc đầy đủ lắm mong ban xem bổ sung:
d1:tích phân của:(sinx+cosx)/(ainx+bcosx)
cận
d2:tních phancua::(sinx+cosx)/(Asinx+bcosx+c)
cận
d3:tích phan:dx/(tan)^x
cận

d4:tich phan:(Asinx+bcosx+c)/(Asinx+bcosx+c)
d5:(asinx^2+bcosx+csinx+dcosx^2)/asinx^2+bcosx+csinx+dcosx^2)
cận
ngại quá chua hoc dc cách viết công thúc mong cac ban thông cam
tất cả các dạng tich phân hàm lương dang đều có 2 cách giai chinh là đồng nhất và dạt ẩn phụ giông' như bạn trên:
t=tan(x/2)---->sin(x)=2t/(t^2+1)vàcos(x)=(1-t^2)/(1+t^2);dt=(t^2+1)
hic
dai` ghe
 
C

camdorac_likom

đặt [TEX]t=tan(x/2)[/TEX] bài này chắc ra arc w á!!!!:D
--------------------------------------------------------------------------------
mình nghĩ vậy!!!! hổng chừng đặt thêm lần nữa!!!


Tớ thấy làm thế cứ làm sao ý ? Ra hàm đa thức càng lem nhem.Chốc thử làm xem . tối ra thì kêu mọing`

À mà bạn little doremon ơi, nếu đặt như thế thì không được vì khi x=pi thì tan x/2 ko xác định
 
A

a_little_demon

Tớ thấy làm thế cứ làm sao ý ? Ra hàm đa thức càng lem nhem.Chốc thử làm xem . tối ra thì kêu mọing`

À mà bạn little doremon ơi, nếu đặt như thế thì không được vì khi x=pi thì tan x/2 ko xác định
không xác định?
nếu đặt vậy thì x=pi/2 thì [TEX]t=+\propto[/TEX]
======================================
=>[TEX]\int_{0}^{+\propto}\frac{dt}{(t+1)^2+4}[/TEX]
đặt t+1=2tan a
với t=0 => a =arctan(1/2)
với [TEX]t=+\propto[/TEX]=>[TEX]a=\pi/2[/TEX]
=>[TEX]I=\frac{\pi}{2}-arctan(\frac{1}{2})[/TEX]
 
Top Bottom