Toán 12 tích phân hàm ẩn

Lucasta

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
476
165
86
Gia Lai
PT TQT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho hàm số y=f(x) liên tục trên [1;2] thỏa [tex]\oint_{1}^{2}(x-2)^{2}f(x)dx=\frac{-1}{21}[/tex], f(1)=0,[tex]\oint_{1}^{2}[f'(x)]^{2}dx=\frac{1}{7}[/tex]. Tính [tex]\oint_{1}^{2}xf(x)dx[/tex]
2/Cho hàm số y=f(x) liên tục trên R thỏa f'(x)-f(x)=2-x^2. tính f(x)
Giúp mình với. Cảm ơn.
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
1. Tích phân đường của đại học ạ?
2.
Nhân 2 vế với $e^{-x}$ là ra
[tex]f'(x)-f(x)=2-x^2\\\Leftrightarrow \frac{e^xf'(x)-e^xf(x)}{e^{2x}}=\frac{2-x^2}{e^x}\\\Leftrightarrow (\frac{f(x)}{e^x})'=(\frac{x(x+2)}{e^x})'\\\Rightarrow ...[/tex]
 
  • Like
Reactions: Lucasta

Lucasta

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
476
165
86
Gia Lai
PT TQT
1. Tích phân đường của đại học ạ?
2.
Nhân 2 vế với $e^{-x}$ là ra
[tex]f'(x)-f(x)=2-x^2\\\Leftrightarrow \frac{e^xf'(x)-e^xf(x)}{e^{2x}}=\frac{2-x^2}{e^x}\\\Leftrightarrow (\frac{f(x)}{e^x})'=(\frac{x(x+2)}{e^x})'\\\Rightarrow ...[/tex]
dấu tích phân bình thường thui, do mình gõ sai ạ
 
  • Like
Reactions: minhhoang_vip
Top Bottom