Tích phân dành cho các bạn học lực trung bình khá

H

hocmai.toanhoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào các em!
Hocmai lập ra topic này giúp các bạn có học lực trung bình khá, các bạn mới học tích phân có thể làm được.
Mở màn nhé!
Đề tốt nghiệp 2012:
Tính tích phân:
[TEX]1) I=\int_{1}^{2}(x-2)^2xdx[/TEX]
[TEX]2) I=\int_{0}^{ln2}(e^x-1)^2e^xdx[/TEX]
 
N

nguyenbahiep1

[laTEX]1) I=\int_{1}^{2}(x-2)^2xdx[/laTEX]
[laTEX]2) I=\int_{0}^{ln2}(e^x-1)^2e^xdx[/laTEX]


câu 1

[laTEX] I=\int_{1}^{2}(x-2)^2xdx \\ \\ I=\int_{1}^{2}(x^3 -4x^2 +4x)dx \\ \\ \frac{x^4}{4} - \frac{4x^3}{3} + 2x^2 \bigg|^2_1 = \frac{5}{12}[/laTEX]

câu 2

[laTEX]u = e^x-1 \\ \\ du = e^x .dx\\ \\ \int_{0}^{1}u^2du = \frac{u^3}{3} \bigg|^1_0 = \frac{1}{3}[/laTEX]
 
H

hocmai.toanhoc

Các em làm tiếp bài này nhé!
Đề tốt nghiệp 2011:
Tính các tích phân sau:
[TEX]1. I=\int_{0}^{\pi}(2x-3)cosxdx[/TEX]
[TEX]2. I=\int_{1}^{e}\frac{\sqrt{4+5lnx}}{x}dx[/TEX]
 
N

nguyengiahoa10

Các em làm tiếp bài này nhé!
Đề tốt nghiệp 2011:
Tính các tích phân sau:
[TEX]1. I=\int_{0}^{\pi}(2x-3)cosxdx[/TEX]
\[\begin{array}{l}
I = \int\limits_0^\pi {\left( {2x - 3} \right)\cos xdx} \\
u = 2x - 3 \Rightarrow du = 2dx\\
dv = \cos xdx \Rightarrow v = \sin x\\
I = - \left( {2x - 3} \right)\sin x - 2\int {\sin xdx} = - \left( {2x - 3} \right)\sin x + \cos x
\end{array}\]
Sau đó thế cận vào.
Em có làm sai thầy sửa lại giùm nhé, lâu lắm rồi em không còn làm các dạng toán này
 
T

tuyentuyen12a1

I=\int_{1}^{e}(\sqrt[2{4+5Inx})dx/x
đặt u = \sqrt[2{4+5Inx} =>u^2 = 4+5Inx =>2udu=dx/x
đổi cận x 1 e
u 2 3
suy ra I trở thầnh
I=\int_{2}^{3}u*2udu
=2/3 * u^3=38/3
 
Top Bottom