TÍCH PHÂN CÓ THỂ KÌ THI 2012_khó và hay

N

nguyenkien1402

Last edited by a moderator:
C

cathrinehuynh

Bài này sai cận rồi bạn ơi, làm ra mà thế ko vô dc, nhập máy MATH ERROR kìa
 
H

hocmai.toanhoc

T

tiendung926

Chào em!
Bài này đề thế này mới đúng:
[TEX]I=\int_{0}^{\frac{\pi}{3}}\frac{x.sin^2x}{sin2x.cos^2x}dx[/TEX]
Từ đó em giải bằng phương pháp tích phân từng phần.
Em chém thử lun ..
Đặt u = x -> du = dx
v' = sinx/cos^3x -> v = 1/2cos^2x
I =x/2cos^2x - tanx/2

 
Last edited by a moderator:
P

phikim94

em vừa nảy ra ý tưởng phân tích tích phân trên thành
[TEX]I=\int_{}^{}\frac{x(1-cos^2)}{sin2x.cos^2x}dx=\int_{}^{}\frac{x}{sin2xcos^2x}dx-\int_{}^{}\frac{x}{sin2x}dx[/TEX]
sau đó dùng tích phân từng phần, mấy bạn thấy sao?
ý tưởng là thế nhưng mình chưa giải thử các bạn cho ý kiến nha!;)
 
T

tiendung926

em vừa nảy ra ý tưởng phân tích tích phân trên thành
[TEX]I=\int_{}^{}\frac{x(1-cos^2)}{sin2x.cos^2x}dx=\int_{}^{}\frac{x}{sin2xcos^2x}dx-\int_{}^{}\frac{x}{sin2x}dx[/TEX]
sau đó dùng tích phân từng phần, mấy bạn thấy sao?
ý tưởng là thế nhưng mình chưa giải thử các bạn cho ý kiến nha!;)
Nhìn sơ qua thì mình nghĩ nếu hướng làm này đúng ...
Thì cái đề sai kia cũng có thể làm được !
 
Top Bottom