Toán 12 Tích phân cơ bản

Hoàng Hữu Thanh

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười hai 2017
237
155
84
Hà Nam
B Kim bảng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho các số thực m,n thỏa mãn [tex]\int_{a}^{1}(1-x)dx = m[/tex] và [tex]\int_{b}^{1}(1-x)dx = n[/tex] , trong đó a,b thuộc R và a<1<b. Khi đó I = [tex]\int_{a}^{b}\left | x-1 \right |dx[/tex]
@Tiến Phùng @Aki-chan @Cá Rán Tập Bơi @sieutrom1412 giúp với
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Chia khoảng tích phân ra là phá được trị tuyệt đối: Trong khoảng từ a đến 1 thì (x-1)<0 nên phá ra là (1-x)
Còn từ 1 đến b thì (x-1)>0 nên phá ra là x-1
 
  • Like
Reactions: Hoàng Hữu Thanh
Top Bottom