tích phân căn

D

daihannamlun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

căn bậc hai của ((1+x)/(1-x)) chia cho x cận chạy từ (-1) đến (-1/2)
Phương pháp đặt căn bằng ẩn
Mong thầy giúp sức cho em
Em cảm ơn .
Đề của em thế này:
[TEX]\int_{-1}^{-1/2}\frac{\sqrt{\frac{1+x}{1-x}}}{x}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

pe_kho_12412

chào c tớ giải thế này cậu xem sao nha:)

[TEX]Dat x= cos t \Rightarrow dx = - sin t dt[/TEX]

[TEX]ta co : I = -\int_{\frac{2.{\pi}}{3}}^{\pi} \sqrt{\frac{1 + cos t }{ 1- cos t}} sin t dt [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow I = -\int_ {\frac{2.{\pi}}{3}}^{\pi} \frac{cos t + 1}{1- cos^2t } sin t dt [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow I = -\int_{\frac{2.{\pi}}{3}}^{\pi} ( 1 + cos t ) dt[/TEX]

tới đây thì ổn rồi nhỉ :D:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom