tich phân 7 ở đề số 3 các bạn ra bao nhiêu vậy?

  • Thread starter hoabanmai_yeuanh9x
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 569

H

hocmai.toanhoc

Bài giải của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

Đặt:
[TEX]t = \sqrt {2x + 1} \Rightarrow t^2 = 2x + 1 \Leftrightarrow dx = tdt. \\\left\{ \begin{array}{l}x = 0 \Rightarrow t = 1 \\x = 1 \Rightarrow t = \sqrt 3 \\\end{array} \right. \Rightarrow I_7 = \frac{1}{2}\int_1^{\sqrt 3 } {\frac{{3t^3 + t}}{{t + 1}}} dt = \frac{1}{2}\int_1^{\sqrt 3 } {\left( {3t^2 - 3t + 4 - \frac{4}{{t + 1}}} \right)} dt \\= \frac{1}{2}\left( {t^3 - 3t^2 + 4t - 4\ln (t + 1)} \right)\left| \begin{array}{l} \sqrt 3\\\1 \\\end{array} \right. = \frac{{7\sqrt 3 }}{2} + \ln \left( {\frac{{4 - 2\sqrt 3 }}{{e^4 }}}\right)\\[/TEX]
 
H

hoabanmai_yeuanh9x

thay` oi thay co nham ko
sao e lam theo cach # lai ko giong voi ket qua cua thay` vay
 
H

hocmai.toanhoc

Phản hồi của hocmai.toanhoc(Trịnh Hào Quang)

Phần cuối là thay cận vào để tính ra kết quả, các em có máy tính chịu khó thay vào tính cho chính xác nhé!
Hãy coi bài làm của Anh là 1 hướng dẫn giải thôi nhé!
Nên kết quả nhiều khi không tin tưởng vào kết quả được em ah!
Quan trong cách làm anh hướng dẫn thôi em nhé!
Chúc em học tốt!
 
Top Bottom