Toán Tích phân 12

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
23
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
Ta có: $\int^a_0 \dfrac{1}{f(x)+1} dx=\int^a_0 \dfrac{f(x).f(a-x)}{f(x)+f(x).f(a-x)} dx=\int^a_0 \dfrac{f(a-x)}{f(a-x)+1} dx$

Đặt $a-x=t \rightarrow \int^a_0 \dfrac{f(a-x)}{f(a-x)+1} dx=\int^a_0 \dfrac{f(t)}{f(t)+1} dt=\int^a_0 \dfrac{f(x)}{f(x)+1} dx$

$\rightarrow \int^a_0 \dfrac{1}{f(x)+1} dx=\dfrac{1}{2}(\int^a_0 \dfrac{1}{f(x)+1} dx+\int^a_0 \dfrac{f(x)}{f(x)+1} dx)=\dfrac{1}{2} \int^a_0 1 dx= \dfrac{x}{2} |^a_0= \dfrac{a}{2}$
 
Top Bottom