tính tích phân cận từ -pi/2 đến pi/2 của cosxdx/(e^x+1)
D dothicamtu 1 Tháng hai 2016 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính tích phân cận từ -pi/2 đến pi/2 của cosxdx/(e^x+1)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính tích phân cận từ -pi/2 đến pi/2 của cosxdx/(e^x+1)
D dien0709 3 Tháng hai 2016 #2 $I=\int_{-\frac{\pi}{2}}^{\frac{\pi}{2}}\dfrac{cosxdx}{1+e^x}$ sai hok chịu tn $x=-t\to I=\int_{-\frac{\pi}{2}}^{\frac{\pi}{2}}\dfrac{e^tcostdt}{1+e^t}=\int_{-\frac{\pi}{2}}^{\frac{\pi}{2}}\dfrac{e^xcosxdx}{1+e^x}$ $\to e^x=1\to x=0\to I=\int_{-\frac{\pi}{2}}^{\frac{\pi}{2}}\dfrac{1}{2}dx= \dfrac {\pi}{2}$
$I=\int_{-\frac{\pi}{2}}^{\frac{\pi}{2}}\dfrac{cosxdx}{1+e^x}$ sai hok chịu tn $x=-t\to I=\int_{-\frac{\pi}{2}}^{\frac{\pi}{2}}\dfrac{e^tcostdt}{1+e^t}=\int_{-\frac{\pi}{2}}^{\frac{\pi}{2}}\dfrac{e^xcosxdx}{1+e^x}$ $\to e^x=1\to x=0\to I=\int_{-\frac{\pi}{2}}^{\frac{\pi}{2}}\dfrac{1}{2}dx= \dfrac {\pi}{2}$