Toán 12 Tích có hướng của hai vecto

chonhoi110

Cử nhân Toán học
Thành viên
28 Tháng bảy 2013
800
170
111
$\heartsuit \mathfrak{Grand Line}\heartsuit$
Gọi [tex]B(a,b,0)[/tex]
Từ đk đề bài có hệ [tex]\left\{\begin{matrix} (4-a)^2+b^2=40 & \\ \dfrac{a}{\sqrt{a^2+b^2}}=\dfrac{1}{\sqrt{2}} & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\rightarrow B(6,6,0)[/tex]

a, Gọi [tex]C(0,0,c)[/tex]

ptmp [tex](OAB): z=0[/tex][tex]\rightarrow d(C,(OAB))=c[/tex]

[tex]S_{OAB}=12[/tex]

[tex]8=V_{O.ABC}=\dfrac{1}{3}.c.12 \rightarrow C(0,0,2)[/tex]

b, [tex]M \in AC \rightarrow[/tex] [tex]M(4+4t,0,-2t)[/tex]

[tex]OM\perp GM \rightarrow \overrightarrow{OM}.\overrightarrow{GM}=0 \leftrightarrow (4+4t)(\dfrac{2}{3}+4t)=0 \rightarrow t=-1 \vee t=-\dfrac{1}{6}[/tex]

Thử lại chọn [tex]t=-\dfrac{1}{6}[/tex] thế vô dòi tính AM
 
Top Bottom