Toán 11 Tích cấp số cộng

Ngocloc2005

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2021
217
267
66
Hưng Yên
Em gửi đề gốc vào nha
Chứ chị chưa thấy tính tích cấp số cộng vậy đâu em @@ Theo chị thì không tính được ý
273895124_641053830505283_409549833039383605_n.png

Nó như này ạ
 

Attachments

  • 273895124_641053830505283_409549833039383605_n.png
    273895124_641053830505283_409549833039383605_n.png
    4.8 KB · Đọc: 0
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Đặt $I = \dfrac{1.3.5.7...(2n-1)}{2.4.6...2n}$

Ta có: $2 > \sqrt{1.3}$
$4>\sqrt{3.5}$
$6> \sqrt{5.7}$
...
$2n > \sqrt{(2n -1)(2n+1)}$ ( Tự c.m)

Nhân vế theo vế ta có:
$2.4.6...(2n) > \sqrt{1.3^2.5^2...(2n-1)^2.(2n+1)} = 1.3.5.7...(2n -1).\sqrt{2n+1}$
$\iff I < \dfrac{1}{\sqrt{2n+1}}$
Ta có: $0 < I < \dfrac{1}{\sqrt{2n+1}}$

Khi $x \rightarrow \infty \iff \dfrac{1}{\sqrt{2n+1}} \rightarrow 0$
Theo nguyên lí kẹp suy ra: $lim I = 0$

Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Top Bottom