Toán 10 Tích 2 vecto với một số

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC. Gọi I là trung điểm BC. D và E là 2 điểm sao cho [tex]\underset{BD}{\rightarrow} = \underset{DE}{\rightarrow}\doteq \underset{EC}{\rightarrow}[/tex]
a.Chứng minh : [tex]\underset{AB}{\rightarrow}+ \underset{AC}{\rightarrow} =\underset{AD}{\rightarrow}+\underset{AE}{\rightarrow}[/tex]
b. Ta có : [tex]\underset{AS}{\rightarrow}=\underset{AB}{\rightarrow}+\underset{AD}{\rightarrow}+\underset{AC}{\rightarrow}+\underset{AE}{\rightarrow}[/tex] theo [tex]\underset{AI}{\rightarrow}[/tex] . Suy ra 3 điểm A,I,S thẳng hàng
Giúp em với ạ
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh gương mẫu
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
306
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Cho tam giác ABC. Gọi I là trung điểm BC. D và E là 2 điểm sao cho [tex]\underset{BD}{\rightarrow} = \underset{DE}{\rightarrow}\doteq \underset{EC}{\rightarrow}[/tex]
a.Chứng minh : [tex]\underset{AB}{\rightarrow}+ \underset{AC}{\rightarrow} =\underset{AD}{\rightarrow}+\underset{AE}{\rightarrow}[/tex]
b. Ta có : [tex]\underset{AS}{\rightarrow}=\underset{AB}{\rightarrow}+\underset{AD}{\rightarrow}+\underset{AC}{\rightarrow}+\underset{AE}{\rightarrow}[/tex] theo [tex]\underset{AI}{\rightarrow}[/tex] . Suy ra 3 điểm A,I,S thẳng hàng
Giúp em với ạ
upload_2019-7-31_21-30-52.png
Ta có
[tex]\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AC}= 2\overrightarrow{AI} ; \overrightarrow{AD}+\overrightarrow{AE}=2\overrightarrow{AI} => \overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AC}= \overrightarrow{AD}+\overrightarrow{AE} B) \overrightarrow{AS}= 2\overrightarrow{AI}+2\overrightarrow{AI}= 4\overrightarrow{AI}[/tex]
=> A, I, S thẳng hàng :D:D
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
View attachment 124236
Ta có
[tex]\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AC}= 2\overrightarrow{AI} ; \overrightarrow{AD}+\overrightarrow{AE}=2\overrightarrow{AI} => \overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AC}= \overrightarrow{AD}+\overrightarrow{AE} B) \overrightarrow{AS}= 2\overrightarrow{AI}+2\overrightarrow{AI}= 4\overrightarrow{AI}[/tex]
=> A, I, S thẳng hàng :D:D
Cái dòng cuối em không hiểu lắm ạ, sao bằng 4AI xong lại suy ra A,I,S thẳng hàng ạ
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh gương mẫu
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
306
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Cái dòng cuối em không hiểu lắm ạ, sao bằng 4AI xong lại suy ra A,I,S thẳng hàng ạ
[tex]\overrightarrow{a}=k\overrightarrow{b}[/tex]; k >0 Có nghĩa là 2 vecto đó cùng phương, cùng chiều đó em :D:D => chúng thẳng hàng
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom