Toán 12 Tỉ số thể tích

trankhanhluan02@gmail.com

Học sinh
Thành viên
15 Tháng sáu 2015
7
2
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

67621632_2226001357639350_1234215189591621632_n.jpg
 

Attachments

  • 67621632_2226001357639350_1234215189591621632_n.jpg
    67621632_2226001357639350_1234215189591621632_n.jpg
    26.2 KB · Đọc: 48
  • 67621632_2226001357639350_1234215189591621632_n.jpg
    67621632_2226001357639350_1234215189591621632_n.jpg
    26.2 KB · Đọc: 40
  • Like
Reactions: thaohien8c

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
22
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
câu 1 với câu 2 để biết làm cơ bản thôi ạ
còn lại để minh tự làm ( câu 1 vẽ hình hơi rối nên note dùm mình chỗ AG song song với :v)
câu 1 sai đề không xác định được M và N
câu 2:
từ M kẻ MP//AB (P thuộc SB)
từ N kẻ NQ//AB(Q thuôc BC)
Kéo dài MN và PQ cắt nhau tại I
áp dụng định lí menelanuyt cho tam giác SBC
=> IC/IS=1/2
=> $\frac{V_{INCQ}}{V_{IPSM}}=\frac{IQ}{IP}.\frac{IN}{IM}.\frac{IC}{IS}=\frac{2}{9}$
=>$V_{SCMNPQ}=\frac{7}{9}V_{IPSM}$
IC/IS=1/2 => d(I;(SAB))=1/2 d(C;(SAB))
$S_{SPM}=\frac{1}{4}S_{SAB}$
=>$V_{IPSM}=\frac{1}{8}V_{SABC}$
từ đó tính được V_SCMNPQ dựa vào V_SABC
bài nhiều số liệu nên nhầm chỗ nào không đúng đáp án bạn tính lại lần nữa vừa để hiểu vừa soát lỗi giúp mình nha :D
 

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
câu 1 với câu 2 để biết làm cơ bản thôi ạ
còn lại để minh tự làm ( câu 1 vẽ hình hơi rối nên note dùm mình chỗ AG song song với :v)
Câu 2 còn một cách nữa nè. Bạn có thể tham khảo, không hiểu ở đâu, bạn hỏi nhé. Cách này số liệu cũng khá lằng nhằng:D:D
 

Attachments

  • received_374785916441895.jpeg
    received_374785916441895.jpeg
    38.1 KB · Đọc: 47

trankhanhluan02@gmail.com

Học sinh
Thành viên
15 Tháng sáu 2015
7
2
21
câu 1 sai đề không xác định được M và N
câu 2:
từ M kẻ MP//AB (P thuộc SB)
từ N kẻ NQ//AB(Q thuôc BC)
Kéo dài MN và PQ cắt nhau tại I
áp dụng định lí menelanuyt cho tam giác SBC
=> IC/IS=1/2
=> $\frac{V_{INCQ}}{V_{IPSM}}=\frac{IQ}{IP}.\frac{IN}{IM}.\frac{IC}{IS}=\frac{2}{9}$
=>$V_{SCMNPQ}=\frac{7}{9}V_{IPSM}$
IC/IS=1/2 => d(I;(SAB))=1/2 d(C;(SAB))
$S_{SPM}=\frac{1}{4}S_{SAB}$
=>$V_{IPSM}=\frac{1}{8}V_{SABC}$
từ đó tính được V_SCMNPQ dựa vào V_SABC
bài nhiều số liệu nên nhầm chỗ nào không đúng đáp án bạn tính lại lần nữa vừa để hiểu vừa soát lỗi giúp mình nha :D
Đúng rồi á :v
 
Top Bottom