Toán 12 Tỉ số thể tích cơ bản

xximinhminh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
201
40
41
Thanh Hóa
THCS Quảng Thọ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho khối chóp SABC có thể tích bằng [tex]5a^{3} , trên các canh SA, SB , SC lần lượt lấy các điểm M và N sao cho SM=3MB , SN = 4NC . Tính thể tích V của khối chóp AMNCB[/tex]

Mình làm ra ra [tex]3a^{3}[/tex] , nhưng mà đáp án ra kết quả khác , mn giúp mình vs ạ
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Tham khảo nhé
IMG_20210713_150800.jpg
Cho khối chóp SABC có thể tích bằng [tex]5a^{3} , trên các canh SA, SB , SC lần lượt lấy các điểm M và N sao cho SM=3MB , SN = 4NC . Tính thể tích V của khối chóp AMNCB[/tex]

Mình làm ra ra [tex]3a^{3}[/tex] , nhưng mà đáp án ra kết quả khác , mn giúp mình vs ạ
 
Top Bottom