Toán 8 tỉ số tam giác đồng dạng

Blacklead Gladys

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng sáu 2021
203
210
76
Hà Nội
thcs phú la

Attachments

  • 1648736488725.png
    1648736488725.png
    39.6 KB · Đọc: 11
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: 2712-0-3

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
Blacklead GladysKẻ MH, BK vuông góc AC suy ra MH // BK suy ra [imath]\dfrac{MH}{BK} =\dfrac {AM}{AB}[/imath] (hệ quả Talet)
Khi đó:
[imath]2 S_{AMN} = MH.AN ; 2S_{ABC} = BK. AC[/imath]
Chia 2 vế ta có: [imath]\dfrac{S_{AMN}}{S_{ABC}} = \dfrac{AN}{AC} . \dfrac{MH}{BK}= \dfrac{AN}{AC} \dfrac {AM}{AB}[/imath]
Ngoài ra bạn tham khảo thêm tại https://diendan.hocmai.vn/threads/tong-hop-kien-thuc-toan-8-ca-nam.732194/
 
Top Bottom