Toán 9 Tỉ số PTDT

nvcc120

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng năm 2022
24
20
6
20
Phú Yên
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
PTDT đi qua điểm A(x1,y1) B(x2,y2) khi đó:


[math]\frac{y - y_{1}}{y_{2} - y_{1}} = \frac{x - x_{1}}{x_{2} - x_{1}}[/math]Cho em hỏi tỉ số này cm như nào ạ?
nvcc120
[imath]\overrightarrow{AB}=(x_2-x_1;y_2-y_1)[/imath]
[imath]\Rightarrow[/imath] VTPT của đt AB là: [imath](y_1-y_2;x_2-x_1)[/imath]
PTDT AB là: [imath](y_1-y_2)(x-x_1)+(x_2-x_1)(y-y_1)=0[/imath]
[imath]\Rightarrow (x_2-x_1)(y-y_1)=(y_2-y_1)(x-x_1)[/imath]
[imath]\Rightarrow \dfrac{y-y_1}{y_2-y_1}=\dfrac{x-x_1}{x_2-x_1}[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Hàm số bậc nhất
 
  • Love
Reactions: nvcc120
Top Bottom