Cho tam giác ABC vuông tại A.Chứng minh tan B/2= AC/AB+BC
D duy03 Học sinh Thành viên 29 Tháng bảy 2017 29 5 21 21 TP Hồ Chí Minh 16 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC vuông tại A.Chứng minh tan B/2= AC/AB+BC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC vuông tại A.Chứng minh tan B/2= AC/AB+BC
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 17 Tháng tám 2017 #2 duy03 said: Cho tam giác ABC vuông tại A.Chứng minh tan B/2= AC/AB+BC Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\tan \dfrac{B}{2}=\dfrac{\sin B/2}{\cos B/2}=\dfrac{2\sin B/2.\cos B/2}{2\cos^2 B/2}=\dfrac{\sin B}{1+\cos B}=\dfrac{AC/BC}{1+AB/BC}=\dfrac{AC}{AB+BC}$ Last edited: 17 Tháng tám 2017 Reactions: duy03
duy03 said: Cho tam giác ABC vuông tại A.Chứng minh tan B/2= AC/AB+BC Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\tan \dfrac{B}{2}=\dfrac{\sin B/2}{\cos B/2}=\dfrac{2\sin B/2.\cos B/2}{2\cos^2 B/2}=\dfrac{\sin B}{1+\cos B}=\dfrac{AC/BC}{1+AB/BC}=\dfrac{AC}{AB+BC}$