Toán 9 Tỉ số lượng giác của góc nhọn

thienabc

Học sinh gương mẫu
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
1,237
2,217
319
TP Hồ Chí Minh
Thcs Tân Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]Cho \Delta ABC[/tex] có [tex]3[/tex] góc nhọn. [tex]H[/tex] là giao điểm của [tex]3[/tex] đường cao [tex]AD, BE, CF.[/tex] Biết [tex]AB= c; BC= a; AC= b.[/tex]​
a/ [tex]\frac{a}{sin A}=\frac{b}{sin B}=\frac{c}{sin C}[/tex].
b/ [tex]a^{2}-b^{2}+c^{2}= 2bc*cos A[/tex].
c/ [tex]S= \frac{1}{2}bc Sin A[/tex].
d/[tex]S_{BFEC}= S_{AB}* [tex]sin^{2}A[/tex].
e/ [tex]a^{2}+b^{2}+c^{2}= 4S(cot A+cotB+cotC)[/tex][/tex]
Ann Lee, candyiukeo2606, @hdiemht , @huythong1711.hust , @iceghost , @namphuong_2k3 , @Tạ Đặng Vĩnh Phúc , @Trang Ran Mori

*Giúp em với mọi người ạ
 
Last edited:

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
26
Nghệ An
BK Hà Nội
[tex]Cho \Delta ABC[/tex] có [tex]3[/tex] góc nhọn. [tex]H[/tex] là giao điểm của [tex]3[/tex] đường cao [tex]AD, BE, CF.[/tex] Biết [tex]AB= c; BC= a; AC= b.[/tex]​
a/ [tex]\frac{a}{sin A}=\frac{b}{sin B}=\frac{c}{sin C}[/tex].
b/ [tex]a^{2}-b^{2}+c^{2}= 2bc*cos A[/tex].
c/ [tex]S= \frac{1}{2}bc Sin A[/tex].
d/[tex]S_{BFEC}= S_{AB}* [tex]sin^{2}A[/tex].
e/ [tex]a^{2}+b^{2}+c^{2}= 4S(cot A+cotB+cotC)[/tex][/tex]
Ann Lee, candyiukeo2606, @hdiemht , @huythong1711.hust , @iceghost , @namphuong_2k3 , @Tạ Đặng Vĩnh Phúc , @Trang Ran Mori

*Giúp em với mọi người ạ
Mấy công thức này là công thức Hệ thức lượng trong tam giác bình thường được viết trong sách giáo khoa Toán lớp 11 nha. Em có thể lên mạng tìm hoặc mượn sách này xem, trong đấy họ ghi rất rõ :3
 
  • Like
Reactions: quynhphamdq

thienabc

Học sinh gương mẫu
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
1,237
2,217
319
TP Hồ Chí Minh
Thcs Tân Bình
Mấy công thức này là công thức Hệ thức lượng trong tam giác bình thường được viết trong sách giáo khoa Toán lớp 11 nha. Em có thể lên mạng tìm hoặc mượn sách này xem, trong đấy họ ghi rất rõ :3
- Anh có thể giải theo cách lớp 9 được không ạ?
 

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
27
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Xin phép làm câu a)


upload_2018-9-8_20-22-24.png
Ta có $S_{ABC} =\frac{1}{2} bc. sin A$
$S_{ABC} = \frac{1}{2} .ac sin B$
=> $bc sin A = ac sin B$ <=> $\frac{a}{sin A} = \frac{b}{sin B}$
Tương tự ta có: $\frac{a}{sin A} = \frac{c}{sin C}$
=> đpcm
 
Top Bottom