Toán Tỉ số lượng giác của góc nhọn

Kumud Saraswatichandra

Học sinh
Thành viên
10 Tháng sáu 2016
30
5
21
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 5: Cho tam giác ABC nhọn, đường cao AD, trực tâm H. Gọi chân các đường vuông góc hạ từ D xuống AB, AC lần lượt là E và F.
a, Cho biết AB = 5cm, AE= 3,2cm. Tính độ dài AD
b, CMR: AE.AB = AF.AC
c, Gỉa sử HD = [tex]\frac{1}{3}[/tex]AD. CMR: tanB.tanC = 3
Bài 6: Cho hình thang cân ABCD (AB//CD), AB = 5cm, CD=13cm và BD vuông góc với BC. Vẽ đường cao BH.
a, Chứng minh HC = (CD-AB) : 2
b, Tính BH, [tex]S_{ABCD}[/tex]
c, Tính các góc của hình thang
Bài 7: Cho tam giác ABC có các đường trung tuyến BM=6cm và CN = 9cm cắt nhau tại G sao cho góc BGC = 120 độ. Tính các cạnh của tam giác ABC.
Bài 8: Cho tam giác ABC vuông tại A, AB=3cm, AC= 4cm.
a, Tính BC, góc B, góc C
b, Đường phân giác của góc A cắt BC tại D. Tính BD, DC
c, Tính diện tích tam giác ADC
Bài 9: Cho tam giác ABC có [tex]\widehat{C}-\widehat{B}=90^{\circ}[/tex], AH là đường cao ( H thuộc BC). Trên tia đối của tia HC lấy điểm D sao cho HD = HC.
a, Cho AC=6cm, góc C = 120 độ. Tính AB
b, CM: [tex]\widehat{BAD}=90^{\circ}[/tex]
c, CM: [tex]tan\frac{\widehat{ABD}}{2}=\frac{AD}{AB+BD}[/tex]
Bài 10: Cho tứ giác ABCD có góc ADC= 90 độ, góc DAC = 74 độ. Trên đường chéo AC lấy điểm X sao cho góc AXB = 123 độ, biết AD = 2,8cm, AX= 5,5cm, BX= 4,1cm.
1, Tính AC
2, Gọi Y là điểm trên AX sao cho DY//BX. Hãy tính XY
3, Tính [tex]S_{BCX}[/tex]
Bài 11: Cho tam giác ABC vuông ở A, AB = 6cm, AC=8cm. Đường cao AH. I,K lần lượt là hình chiếu của H trên AB, AC.
1, Chứng minh AI.AB=AK.AC
2, Chứng minh [tex]IK^{2}[/tex]=HB.HC
3, Tính BC, góc B, góc C
4, Phân giác của góc A cắt BC tại D. Tính BD, CD
5, Từ D kẻ DE, DF lần lượt vuông góc với AB, AC. Tứ giác AEDF là hình gì? Tính chu vi và diện tích tứ giác AEDF
 

aboutdream2003@gmail.com

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2017
60
20
49
20
Hưng Yên
B8
a, BC=5cm
Sin B= AC/ BC ( tự thay số & tính)
C = 90 - B
b, Xét ABC có AD là pg
=> AB/AC = BD/DC
<=> BD /3= CD/4
BD + CD/ 7=7/5
=> BD / 3 =7/5=> BD=.......
=> CD/4 =7/5=> CD =......
c, kẻ DK Vuông góc vs Ac
CM: KDC đồng dạng ABC
=> KD/ CD= AB/BC=> KD = 28/25
SADC = 1/2 DK AC ( thay số)
 
Top Bottom