Các góc của tam giác ABC thỏa mãn điều kiện tanA:tanB:tanC=1:2:3. Tìm số đo các góc tam giác ABC.
mbappe2k5 Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng tám 2019 2,577 2,114 336 Hà Nội Trường Đời 10 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các góc của tam giác ABC thỏa mãn điều kiện [TEX]tanA:tanB:tanC=1:2:3[/TEX]. Tìm số đo các góc tam giác ABC.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các góc của tam giác ABC thỏa mãn điều kiện [TEX]tanA:tanB:tanC=1:2:3[/TEX]. Tìm số đo các góc tam giác ABC.
Sweetdream2202 Cựu Cố vấn Toán Thành viên 24 Tháng mười 2018 1,616 1,346 216 25 TP Hồ Chí Minh Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh 10 Tháng tám 2019 #2 ta có [tex]tanA+tanB+tanC=tanA.tanB.tanC<=>6.tanA=6.tan^3A<=>tanA=\pm 1[/tex]. với tanA=-1 thì tam giác không tồn tại nên tanA=1.
ta có [tex]tanA+tanB+tanC=tanA.tanB.tanC<=>6.tanA=6.tan^3A<=>tanA=\pm 1[/tex]. với tanA=-1 thì tam giác không tồn tại nên tanA=1.
mbappe2k5 Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng tám 2019 2,577 2,114 336 Hà Nội Trường Đời 10 Tháng tám 2019 #3 Sweetdream2202 said: ta có [tex]tanA+tanB+tanC=tanA.tanB.tanC<=>6.tanA=6.tan^3A<=>tanA=\pm 1[/tex]. với tanA=-1 thì tam giác không tồn tại nên tanA=1. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cho em hỏi tại sao lại có [TEX]tanA+tanB+tanC=tanA.tanB.tanC[/TEX] thế ạ? Em mới học lớp 9 nên chưa biết về cái này ạ.
Sweetdream2202 said: ta có [tex]tanA+tanB+tanC=tanA.tanB.tanC<=>6.tanA=6.tan^3A<=>tanA=\pm 1[/tex]. với tanA=-1 thì tam giác không tồn tại nên tanA=1. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cho em hỏi tại sao lại có [TEX]tanA+tanB+tanC=tanA.tanB.tanC[/TEX] thế ạ? Em mới học lớp 9 nên chưa biết về cái này ạ.
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 22 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 10 Tháng tám 2019 #4 mbappe2k5 said: Cho em hỏi tại sao lại có [TEX]tanA+tanB+tanC=tanA.tanB.tanC[/TEX] thế ạ? Em mới học lớp 9 nên chưa biết về cái này ạ. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [tex]tanA=-tan(180-A)=-tan(B+C)\Rightarrow tanA=\frac{tanB+tanC}{tanB.tanC-1}\Leftrightarrow tanA.tanB.tanC-tanA=tanB+tanC\Leftrightarrow tanA+tanB+tanC=tanA.tanB.tanC[/tex] Reactions: Minh Dora
mbappe2k5 said: Cho em hỏi tại sao lại có [TEX]tanA+tanB+tanC=tanA.tanB.tanC[/TEX] thế ạ? Em mới học lớp 9 nên chưa biết về cái này ạ. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [tex]tanA=-tan(180-A)=-tan(B+C)\Rightarrow tanA=\frac{tanB+tanC}{tanB.tanC-1}\Leftrightarrow tanA.tanB.tanC-tanA=tanB+tanC\Leftrightarrow tanA+tanB+tanC=tanA.tanB.tanC[/tex]