Hóa 8 Tỉ số không khí và tính

Tam Cửu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng mười một 2017
976
1,999
211
22
Hải Dương
Đại học
  • Like
Reactions: Harry Nanmes

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
22
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
1 hỗn hợp A gồm 0,8 mol O, o,2 mol CO2, 2 mol CH4,
A, hỗn hợp A nặng hay nhẹ hơn không khí bao llafn
b, % V, %m của mỗi khí trong A
b ) giải
%V O2 = 0,8/0,2+0,8+2 =
%VCO2 = 0,2/0,2+0,8+2=
%VCH4 = 100-%O2-%CO2=
%m=(0,8*32)/(0,8*32+0,2*44+2*18)
tương tự vậy cho 2 chất còn lại
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
a, Ta có: [tex]m_{O_2}=0,2.32=6,4(g);m_{CO_2}=0,2.44=8,8(g);m_{CH_4}=2.16=32(g)[/tex]
[tex]\Rightarrow \overline{M}=\frac{6,4+8,8+32}{0,8+0,2+2}\approx 15,73(d.v.C)[/tex]
[tex]d_{hh/kk}=\frac{15,73}{29}\approx 0,542(lan)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Bé Nai Dễ Thương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
1,687
1,785
284
Điện Biên
♦ Tiên học lễ _ Hậu học văn _ Đập đá quay tay ♦ ( ♥ cần chút sức lực ♥)
Untitled.png
Chị coi xem có giúp đc gì k ạ^^
Nguồn: Lazi
 
Last edited:

Harry Nanmes

Cựu Mod Văn | Tài năng sáng tạo 2018
Thành viên
6 Tháng chín 2017
1,593
3,820
544
Hải Dương
THPT Tứ Kỳ.
a, Ta có: [tex]m_{O_2}=0,2.32=6,4(g);m_{CO_2}=0,2.44=8,8(g);m_{CH_4}=2.16=32(g)[/tex]
[tex]\Rightarrow \overline{M}=\frac{6,4+8,8+32}{0,8+0,2+2}\approx 15,73(d.v.C)[/tex]
[tex]d_{hh/kk}=\frac{15,73}{29}\approx 0,542(lan)[/tex]
ơ..sai đề bài roài kìa..O2 là 0.8 mol mừ....
 

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
22
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
cho mình công thức đc không
ok
Về ti lệ thể tích ta có %=n/N với N là tổng sống mol của tất cả chất khí
Về tỉ lệ khối lượng ta có %=m/ tổng khối lượng của các chất trong hỗn hợp
Mà m là khối lượng chất cần tim phan trăm
 
Top Bottom