Toán 8 Tì m ĐKXĐ

Lê Quang Đông

Banned
Banned
Thành viên
10 Tháng mười 2018
771
1,039
161
Đồng Tháp
trường TRUNG HỌC CƠ SỞ THANH BÌNH
a) để phân thứ trên được xác định thì :
[tex]\ x^{2}-4\neq 0[/tex]
<=>[tex]\ x^{2}\neq 4[/tex] [tex]\ x \neq \sqrt{4}[/tex] và [tex]\ -\sqrt{4}[/tex]
<=>[tex]\ x\neq 2[/tex] và-2
vậy để phân thức trên được xác địn thì [tex]\ x\neq -2 và2[/tex]
c)
ở câu b chắc bạn đã rút rọn còn [tex]\ \frac{x-2}{x+2}[/tex]

[tex]\ \frac{x-2}{x+2}=0[/tex] (bạn nhớ lại công thức này nhá:[tex]\ \frac{a}{b}=\frac{c}{d} => a.d=b.c[/tex] )
=>[tex]\ x-2=(x+2).0[/tex]
=>x-2=0
=>x=2(không thõa mãn điều kiện xác định)
vậyphân thức trên không thể có giá trị bằng 0
 
Last edited:

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
a) để phân thứ trên được xác định thì :
[tex]\ x^{2}-4\neq 0[/tex]
<=>[tex]\ x^{2}\neq 4[/tex] [tex]\ x \neq \sqrt{4}[/tex] và [tex]\ -\sqrt{4}[/tex]
<=>[tex]\ x\neq 2[/tex] và-2
vậy để phân thức trên được xác địn thì [tex]\ x\neq -2 và2[/tex]
c)
ở câu b chắc bạn đã rút rọn còn [tex]\ \frac{x-2}{x+2}[/tex]

[tex]\ \frac{x-2}{x+2}=0[/tex] (bạn nhớ lại công thức này nhá:[tex]\ \frac{a}{b}=\frac{c}{d} => a.d=b.c[/tex] )
=>[tex]\ x-2=(x+2).0[/tex]
=>x-2=0
=>x=2
vậy x=2 thì phân thức trên có giá trị bằng 0
lỗi rồi xửa lại đi bạn
 

Nguyễn Thiên Trang

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng năm 2017
139
61
71
21
Quảng Nam
THCS
a) để phân thứ trên được xác định thì :
[tex]\ x^{2}-4\neq 0[/tex]
<=>[tex]\ x^{2}\neq 4[/tex] [tex]\ x \neq \sqrt{4}[/tex] và [tex]\ -\sqrt{4}[/tex]
<=>[tex]\ x\neq 2[/tex] và-2
vậy để phân thức trên được xác địn thì [tex]\ x\neq -2 và2[/tex]
c)
ở câu b chắc bạn đã rút rọn còn [tex]\ \frac{x-2}{x+2}[/tex]

[tex]\ \frac{x-2}{x+2}=0[/tex] (bạn nhớ lại công thức này nhá:[tex]\ \frac{a}{b}=\frac{c}{d} => a.d=b.c[/tex] )
=>[tex]\ x-2=(x+2).0[/tex]
=>x-2=0
=>x=2(không thõa mãn điều kiện xác định)
vậyphân thức trên không thể có giá trị bằng 0
Bạn chắc là Đ chứ ???? :):):)
 
Top Bottom