Hóa 11 Tỉ lệ V1/V2

Huỳnh Anh Trí

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
42
7
21
Tiền Giang
THPT Nguyễn Văn Côn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

(1) cho 3,84g Cu phản ứng với 80ml dd HNO3 1M thoát ra V1 lít NO
(2) cho 3,84g Cu phản ứng với 80ml HNO3 1M và H2SO4 0,5M thoát ra V2 lít khí NO biết NO là sản phẩm khử duy nhất các thể tích khí đó ở cùng điều kiện.Tỉ lệ V2/V1
 

Con Cá

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng hai 2019
284
192
61
Bạc Liêu
Vô định
(1)Bảo toàn electron cho toàn bộ phản ứng: [tex]\frac{3,84}{64}.2=3.n_{NO}\Rightarrow n_{NO}=0,04\Rightarrow V_1= V_{NO}=0,04.22,4=0,896(l)[/tex]
(2) [tex]n_{H^+}=0,16[/tex]
[tex]n_{NO_3^-}=0,08[/tex]
[tex]n_{Cu}=0,06[/tex]
[tex]3Cu+8H^++2NO_3^-\rightarrow 3Cu^{2+}+2NO+4H_2O[/tex] (1)
Theo (1) : [tex]n_{NO}=0,06.2:3=0,04\Rightarrow V_2=V_1=0,896[/tex]
V2/V1=1
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
(1) Bảo toàn electron cho toàn bộ phản ứng : [tex]\frac{3,84}{64}.2=3.n_{NO}\Rightarrow n_{NO}=0,04\Rightarrow V_1= V_{NO}=0,04.22,4=0,896(l)[/tex]
(2) [tex]n_{H^+}=0,16[/tex]
[tex]n_{NO_3^-}=0,08[/tex]
[tex]n_{Cu}=0,06[/tex]
[tex]3Cu+8H^++2NO_3^-\rightarrow 3Cu^{2+}+2NO+4H_2O[/tex] (1)
Theo (1) : [tex]n_{NO}=0,06.2:3=0,04\Rightarrow V_2=V_1=0,896[/tex]
V2/V1=1[/tex]


TH này mol H+ = 0,08 và Mol Cu = 0,06
=> mol Cu2+ phản ứng = 0,08*3/8 = 0,03 => mol NO = 0,02

=> V2/V1 = 2
 
Top Bottom