Tỉ lệ V tronh bài tập pH

T

thiensubaoho_9a

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tỉ lệ V trong bài tập pH

1) Trộn $V_1$ ml dung dịch $HNO_3$ có pH=5 với $V_2$ ml dung dịch $Ba(OH)_2$ có pH=9, thu dược dung dịch có pH = 6. tỉ lệ $V_1$/$V_2$ là: (bỏ qua sự diện li của nước)
A 2/9
B 9/11
C 9/2
D 11/9

2) HÒA tan 3 muối $ZnCl_{2}$ , $CuCl_2$ , $AgNO_3$ vào $H_2O$ thu dược kết tủa nặng 28.7 gam và trong đó dung dịch X không còn $Ag^{+}$ nữa. Thêm vào X 0.7 lít dung dịch NaOH 1M thu dược kết tủa Y nặng 24.55 gam và dung dich Z. Cho khí $CO_2$ dư vào dung dịch Z dược kết tủa đem nung trong không khí đến khối lượng không đổi dược chất rắn nặng 4.05 gam. khối lượng $AgNO_3$ ban đầu là?

3) Một dung dịch A chứa hỗn hợp $AgNO_3$ 0.1M và $Pb(NO)_3$ 0.05M, dd B chứa hỗn hợp HCl 0.2M và NaCl 0.05M. Cho dung dịch B vào 100 ml dd A để thu dược kết tủa lớn nhất thu dược m gam chất rắn. Thể tích dung dịch B cần cho vào 100ml dung dịch Agiá trị m là ?




Giúp mình nhé m.n!!! ^_^ giải thích giúp mình luôn nha ^^ :):):)@};-@};-@};-
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

1) Trộn V1 ml dung dịch HNO3 có pH=5 với V2 ml dung dịch Ba(OH)2 có pH=9, thu dược dung dịch có pH = 6. tỉ lệ V1/V2 là: (bỏ qua sự diện li của nước)
A 2/9
B 9/11
C 9/2
D 11/9

$nH^+=10^{-5}.V_1 mol ; n OH^-= 2.10^{-5}.V_2 mol$

$pH=6 --> [H+] dư=10^-6 mol$

-->$n H^+ dư= 10^{-6}. (V_1+V_2)$

-->$10^{-5}. V_1-2.10^{-5}.V_2=10^{-6}. (V_1+V_2)$

-->$V_1/V_2=21/9$ ->Khác đáp án, em xem lại đề nhé!
 
Top Bottom