Toán 7 Tỉ lệ thức

Phạm Hà Anh

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười 2022
1
1
6
14
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xưởng may nhận may một lô hàng theo yêu cầu. Xưởng may huy động 360 công nhân và hoàn thành công việc trong 14 ngày. Hỏi để hoàn thành 10 lô hàng trong 12 ngày thì xưởng may cần huy động bao nhiêu công nhân? Biết năng suất mỗi công nhận là như nhau
 
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Một xưởng may nhận may một lô hàng theo yêu cầu. Xưởng may huy động 360 công nhân và hoàn thành công việc trong 14 ngày. Hỏi để hoàn thành 10 lô hàng trong 12 ngày thì xưởng may cần huy động bao nhiêu công nhân? Biết năng suất mỗi công nhận là như nhau
Phạm Hà AnhGọi [imath]x[/imath] là số ngày để 360 công nhân làm 10 lô hàng. Số lô hàng và số ngày tỉ lệ thuận với nhau nếu cùng số công nhân
Ta có: [imath]\dfrac{x}{14} = \dfrac{10}{1} \to x = 140[/imath]

Gọi [imath]y[/imath] là số công nhân để hoàn thành 10 lô hàng trong 12 ngày. Số ngày và số công nhân tỉ lệ nghịch với nhau nếu cùng số lô

Ta có: [imath]\dfrac{12}{140} = \dfrac{360}{y} \to y = 4200[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại Tổng hợp kiến thức toán 7
 
Top Bottom