Toán Tỉ Lệ Thức [toán 7]

Người Bí Ẩn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng bảy 2016
16
20
81
Ninh Vân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: lập tất cả các tỉ lệ thức có thể được từ các đẳng thức sau:
A) 7.(-28) = (-49) . 4
B) 0,36 . 4,25 = 0,9 . 1,7
Bài 2: lập tất cả các tỉ lệ thức có thể được từ các đẳng thức sau:
6 : (-27) = [tex](-6\tfrac{1}{2})[/tex] :
[tex]29\tfrac{1}{4}[/tex]
Bài 3: lập tất cả các tỉ lệ thức có thể được từ các đẳng thức sau:
5 ; 25 ; 125 ; 625
 
  • Like
Reactions: ciel sky

girl_thuy_kute

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2014
584
3
66
xứ sở Toán học
1/ Các tỉ lệ thức có được:
a) [tex]\frac{7}{-49}=\frac{4}{-28} \frac{7}{4}=\frac{-49}{-28} \frac{-28}{-49}=\frac{4}{7} \frac{-28}{4}=\frac{-49}{7}[/tex]
b) [tex]\frac{0.36}{0.9}=\frac{1.7}{4.25} \frac{0.36}{1.7}=\frac{0.9}{4.25} \frac{4.25}{1.7}=\frac{0.9}{0.36} \frac{4.25}{0.9}=\frac{1.7}{0.36}[/tex]
 

Người Bí Ẩn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng bảy 2016
16
20
81
Ninh Vân
1/ Các tỉ lệ thức có được:
a) [tex]\frac{7}{-49}=\frac{4}{-28} \frac{7}{4}=\frac{-49}{-28} \frac{-28}{-49}=\frac{4}{7} \frac{-28}{4}=\frac{-49}{7}[/tex]
b) [tex]\frac{0.36}{0.9}=\frac{1.7}{4.25} \frac{0.36}{1.7}=\frac{0.9}{4.25} \frac{4.25}{1.7}=\frac{0.9}{0.36} \frac{4.25}{0.9}=\frac{1.7}{0.36}[/tex]
thank
 
  • Like
Reactions: ciel sky

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
19
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
Bài 3 đây: 5/25 = 125/625
5/125=25/625
25/5=625/25
125/5=625/25
Bài 2 chữa lại đề nhé :)
 
  • Like
Reactions: ciel sky
Top Bottom