Toán 7 Tỉ lệ thuận

Tuấn Hồng

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng hai 2020
347
437
51
TP Hồ Chí Minh
Trong tù á ae :>
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Y và x tỉ lệ thuận. Với x1 ; x2 có y1 ; y2 tương ứng.
a) Tính x2 biết x1 = 1[tex]\frac{4}{7}[/tex] ; y1 = 5[tex]\frac{1}{3}[/tex] ; y2 = -2[tex]\frac{1}{3}[/tex].
b) Tính x1 ; y1 biết 2y +1 + 3x1 = 20 ; x2 = -6 ; y2 = 3.

Cảm ơn ạ :> @Nguyễn Chi Xuyên
 

Diệp Hạ Bạch

Cựu TMod Anh
HV CLB Địa lí
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
732
2,508
306
Thái Bình
Muốn biết hãy hỏi :D
Y và x tỉ lệ thuận. Với x1 ; x2 có y1 ; y2 tương ứng.
a) Tính x2 biết x1 = 1[tex]\frac{4}{7}[/tex] ; y1 = 5[tex]\frac{1}{3}[/tex] ; y2 = -2[tex]\frac{1}{3}[/tex].
b) Tính x1 ; y1 biết 2y +1 + 3x1 = 20 ; x2 = -6 ; y2 = 3.

Cảm ơn ạ :> @Nguyễn Chi Xuyên
a, Vì y và x là hai đại lượng tỉ lệ thuận
[tex]\Rightarrow[/tex] Ta có công thức y = k .x [tex]\Rightarrow k=\frac{y}{x}[/tex]
Lại có ới x1 ; x2 có y1 ; y2 tương ứng.
Hệ số tỉ lệ giữa x và y là : k = [tex]5\tfrac{1}{3}:1\tfrac{4}{7}=\frac{112}{33}[/tex]
Thay vào thành biểu thức ta có [tex]-2\tfrac{1}{3}=x_{2}.\frac{112}{33}[/tex]
@Phạm Bá Tú ,đúng chưa nhỉ ?
 
Top Bottom