Hóa 9 Tỉ lệ số nguyên tử

nguyetanhshiny@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng bảy 2018
16
5
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong một hỗn hợp gồm cuso4 và muối sunfat của kim loại M tỉ lệ số nguyên tử s so với tổng số nguyên tử trong hh bằng 9/52; tỉ lệ số nguyên tử O có trong 2 muối tương ứng là 1:2 .Hàm lượng S trong hh là 24,74%.Tìm công thức của muối đó và tính tỉ lệ % khối lượng mỗi muối trong hh.
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
trong một hỗn hợp gồm cuso4 và muối sunfat của kim loại M tỉ lệ số nguyên tử s so với tổng số nguyên tử trong hh bằng 9/52; tỉ lệ số nguyên tử O có trong 2 muối tương ứng là 1:2 .Hàm lượng S trong hh là 24,74%.Tìm công thức của muối đó và tính tỉ lệ % khối lượng mỗi muối trong hh.
giả sử hh có 1 mol CuSO4, a mol M2(SO4)n
tỉ lệ số O trong 2 muối là 1/2
==> a= 2/n mol
nguyên tử s so với tổng số nguyên tử trong hh bằng 9/52;
[tex]\Rightarrow \frac{1+2}{6+4/n+10}=\frac{9}{52}[/tex] \
=> n=3
=> CTHH M2(SO4)3
mà ta lại có
Hàm lượng S trong hh là 24,74%
[tex]\Rightarrow \frac{32\times 3}{160+4/3\times M +192}= 24,74/100[/tex]
=> MM = 27 gam => M là Al
CTHH Al2(SO4)3 => nAl2(SO4)3 = 2/3 mol
==> tỉ lệ %
 
Top Bottom