Hóa 11 tỉ lệ nồng độ các ion

Nguyễn Thục Quyên

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười hai 2020
37
24
21
18
Quảng Nam
THCS Lê Quang Sung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho dung dịch chứa Hcl- nồng độ 0,1M và CrO42- nồng độ 10-4M. Thêm từ từ dung dịch AgNO3 vào. Hỏi kết tủa AgCl hay Ag2CrO4 xuất hiện trước và khi kết tủa thứ 2 bắt đầu xuất hiện thì tỉ lệ nồng độ các ion Cl- và CrO42- bằng bao nhiêu? Có thể dùng Ag+ để kết tủa phân đoạn Cl- và CrO42- được hay không? Biết khi nồng độ từ 10-6M trở xuống thì có thể coi ion đó được tách hết. Cho TAgCl = 10-10 và TAg2CrO4 = 10-12
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Cho dung dịch chứa Hcl- nồng độ 0,1M và CrO42- nồng độ 10-4M. Thêm từ từ dung dịch AgNO3 vào. Hỏi kết tủa AgCl hay Ag2CrO4 xuất hiện trước và khi kết tủa thứ 2 bắt đầu xuất hiện thì tỉ lệ nồng độ các ion Cl- và CrO42- bằng bao nhiêu? Có thể dùng Ag+ để kết tủa phân đoạn Cl- và CrO42- được hay không? Biết khi nồng độ từ 10-6M trở xuống thì có thể coi ion đó được tách hết. Cho TAgCl = 10-10 và TAg2CrO4 = 10-12
Mình gợi ý thôi nhé ^^
bạn viết biểu thức T theo nồng độ Ag và Cl hoặc CrO4 ra.
Sau đó rút Ag+ theo hai cách và tính xem nồng độ Ag+ bằng bao nhiêu thì AgCl hoặc Ag2CrO4 sẽ bắt đầu kết tủa.
So sánh xem Nồng độ Ag+ nào bé hơn thì chọn cái đó.
____
b. Cái này phải thêm đk là sẽ không tạo kết tủa đồng thời.
Thì Bạn thử tính xem nếu Cl kết tủa hết thì nồng độ Ag còn trong dung dịch là bao nhiêu rồi tính sang CrO4. nếu bé hơn T thì tách được còn lớn hơn T thì không nhé^^
Có chỗ nào không hiểu bạn cứ hỏi nha, chúc bạn học tốt ^^
 
Top Bottom