tỉ lệ nghịch tỉ lệ thuận

N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.
Biết x1 và y1là hai đại lượng tr lệ thuận với hệ số tỉ lệ là a. X1 và Y1 cũng tỉ lệ thuạn với nhau và hệ số tỉ lệ cũng là a.(a#0)
Hỏi x1 + x2 có tỉ lệ thuận với xy1+y2 ko? và nếu có hệ số tỉ lệ là bào nhiêu?
2.
Tim số tự nhiên có 3 chữ số.Biết số đó là B(18) và các số đó lần lượt tỉ lệ với 1 : 2: 3
 
M

minhvuong9cdt

Thanks hay không ? ... Tuỳ bạn !

2.
Tim số tự nhiên có 3 chữ số.Biết số đó là B(18) và các số đó lần lượt tỉ lệ với 1 : 2: 3

Gọi số đó là [TEX]\bar{abc} .(0<a,b,c\leq 9)[/TEX]

Ta có : [TEX]\frac a1=\frac b2=\frac c3 =k[/TEX]

\Rightarrow [TEX]a=k \\ b=2k\\c=3k[/TEX]

Do : [TEX]0<a,b,c\leq 9\Rightarrow 0<k\leq 3[/TEX]

Lại có : [TEX]\bar{abc}[/TEX] [TEX]\vdots[/TEX] [TEX]18[/TEX]

\Rightarrow [TEX]c[/TEX] chẵn \Rightarrow [TEX]k[/TEX] chẵn ( do [TEX]c=3k[/TEX] )

\Rightarrow [TEX]k=2[/TEX] \Rightarrow [TEX]\bar{abc}=246[/TEX] không chia hết cho [TEX]18[/TEX]

Vậy không có số nào thoả mãn ĐK đề bài ! ;)
 
L

lazycat_95

1.
Biết x1 và y1là hai đại lượng tr lệ thuận với hệ số tỉ lệ là a. X1 và Y1 cũng tỉ lệ thuạn với nhau và hệ số tỉ lệ cũng là a.(a#0)
Hỏi x1 + x2 có tỉ lệ thuận với xy1+y2 ko? và nếu có hệ số tỉ lệ là bào nhiêu?
2.
Tim số tự nhiên có 3 chữ số.Biết số đó là B(18) và các số đó lần lượt tỉ lệ với 1 : 2: 3


B1: Mình sửa lại đề nhá !
Biết x1 và y1 là 2 đại lượng tỉ lệ thuận với hệ số tỉ lệ là a, x2 và y2 cũng tỉ lệ thuận với nhau theo tỉ số là a
....................................................
Giải: x1/y1=x2/y2=a=(x1+x2)/(y2+y1) (theo t/c dãy tỉ số bằng nhau)
Vậy x1+x2 tỉ lệ thuận với y1+y2 theo tỉ số a
 
Top Bottom