Hóa 10 tỉ lệ mol

nguyenhonggiasinh@gmail.com

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười hai 2018
76
37
26

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
18
Bình Định

đốt cháy a mol Fe và b mol S trong khí trơ thu được hh chất rắn. Đem chất rắn thu đc td vs HCl thì thu đc hh khí có tỷ khối so với h2 bằng 5. tìm tỷ lệ a:b​

MN HELP MK VS AK!!!!! SOS
nguyenhonggiasinh@gmail.comBạn xem lại đề thử có cho hiệu suất hay nói pư xảy ra hoàn toàn không nha?
Ở đây không cho hiệu suất nên mình giải theo hướng pư hoàn toàn nhé
Mhh khí = 5.2 = 10 (g/mol)
Sơ đồ đường chéo: Đặt số mol [imath]H_2S[/imath] là x => số mol [imath]H_2[/imath] là 3x
=> [imath]n_{Fe} bđ = x +3x = 4x (mol)[/imath]
=> [imath]n_Sbđ= x (mol)[/imath]
=> [imath]\dfrac{a}{b}=\dfrac{4x}{x}=4[/imath]
Còn gì thắc mắc bạn cứ hỏi nhé ^^
Bạn có thể tham khảo thêm các môn học ở đây nha: TỔNG HỢP kiến thức cơ bản đến nâng cao tất cả các môn
Chúc bạn học tốt ;)
 

nguyenhonggiasinh@gmail.com

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười hai 2018
76
37
26
Bạn xem lại đề thử có cho hiệu suất hay nói pư xảy ra hoàn toàn không nha?
Ở đây không cho hiệu suất nên mình giải theo hướng pư hoàn toàn nhé
Mhh khí = 5.2 = 10 (g/mol)
Sơ đồ đường chéo: Đặt số mol [imath]H_2S[/imath] là x => số mol [imath]H_2[/imath] là 3x
=> [imath]n_{Fe} bđ = x +3x = 4x (mol)[/imath]
=> [imath]n_Sbđ= x (mol)[/imath]
=> [imath]\dfrac{a}{b}=\dfrac{4x}{x}=4[/imath]
Còn gì thắc mắc bạn cứ hỏi nhé ^^
Bạn có thể tham khảo thêm các môn học ở đây nha: TỔNG HỢP kiến thức cơ bản đến nâng cao tất cả các môn
Chúc bạn học tốt ;)
BH123abcxyze xem lại đề r ! hiệu suất 50% ak
 
  • Like
Reactions: Maltose mạch nha

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
18
Bình Định
Bạn xem lại đề thử có cho hiệu suất hay nói pư xảy ra hoàn toàn không nha?
Ở đây không cho hiệu suất nên mình giải theo hướng pư hoàn toàn nhé
Mhh khí = 5.2 = 10 (g/mol)
Sơ đồ đường chéo: Đặt số mol [imath]H_2S[/imath] là x => số mol [imath]H_2[/imath] là 3x
=> [imath]n_{Fe} bđ = x +3x = 4x (mol)[/imath]
=> [imath]n_Sbđ= x (mol)[/imath]
=> [imath]\dfrac{a}{b}=\dfrac{4x}{x}=4[/imath]
Còn gì thắc mắc bạn cứ hỏi nhé ^^
Bạn có thể tham khảo thêm các môn học ở đây nha: TỔNG HỢP kiến thức cơ bản đến nâng cao tất cả các môn
Chúc bạn học tốt ;)
BH123abcxyzVậy thì chỉnh lại tí nhen
[imath]n_Sbđ = \dfrac{x}{0,5} = 2x (mol)[/imath]
=> [imath]\dfrac{a}{b} = \dfrac{4x}{2x}=2[/imath]
 
View previous replies…

nguyenhonggiasinh@gmail.com

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười hai 2018
76
37
26
Last edited:
  • Like
Reactions: Maltose mạch nha

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
tại s mk lại lấy hiệu suất cho S mà ko phải Fe ak vs cả nS /0,5 mà ko phải 0,5S ak ( giúp e vs ak)
nguyenhonggiasinh@gmail.comHiệu suất sẽ tính theo chất hết ( trong trường hợp này Fe dư(4x) nên S hết=> hiệu suất tính theo S)
Mặt khác: H%= thực tế/lý thuyết
Trong đó: thực tế chính là mol S tạo ra [imath]H_2S[/imath] (=x)
và lý thuyết chính là mol S ban đầu
=> điều cần chứng minh
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
 

nguyenhonggiasinh@gmail.com

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười hai 2018
76
37
26
Hiệu suất sẽ tính theo chất hết ( trong trường hợp này Fe dư(4x) nên S hết=> hiệu suất tính theo S)
Mặt khác: H%= thực tế/lý thuyết
Trong đó: thực tế chính là mol S tạo ra [imath]H_2S[/imath] (=x)
và lý thuyết chính là mol S ban đầu
=> điều cần chứng minh
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
thuyduongne113có phải dữ kiện mà mk tính đc là thực tế và dữ kiện bài cho là lý thuyết ko ak :>
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
có phải dữ kiện mà mk tính đc là thực tế và dữ kiện bài cho là lý thuyết ko ak :>
nguyenhonggiasinh@gmail.comKhông phải bạn nhé, mình phải dựa theo phản ứng xảy ra để xác định chất tham gia( đóng vai trò là chất lý thuyết) và chất tạo thành ( đóng vai trò là chất thực tế).
VD: A+B -> C+D
A,B: chất tham gia
C,D: chất tạo thành
H%
Đề cho 1g A và H%. Tính khối lượng C. ( mC= mA.H%)
Đề cho 1g C và H%. Tính khối lượng A. ( mA= mC/H%)
Mình sẽ cố gắng trong tuần này làm 1 Topic về phần này để bạn hiểu hơn nhé ^ ^
 
Top Bottom