Hóa 10 tỉ lệ mol

Zenclaus

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng bảy 2018
10
9
6
Đắk Lắk
THPT

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Hướng dẫn chung:

Đặt n(Al) = x => n(CuO) = 3x
2Al + 6HCl ---> 2AlCl3 + 3H2
0,02<--------------------------0,03
=> x = 0,02 mol => nCuO = 0,06 mol
=> m = 5,34 gam
Ta có: nHCl = 3nAl + 2nCuO = 0,18 mol
=> m(HCl) = 6,57 gam => m1 = m(HCl)/5% = 131,4 gam
Ta dễ dàng tìm được trong dung dịch X: nAlCl3 = 0,02 mol và nCuCl2 = 0,06 mol
=> bạn tự tính câu b nhé
(P/S: thắc mắc là kết tủa Y ở đâu ra vậy nhỉ???)
 
  • Like
Reactions: Zenclaus
Top Bottom