tỉ lệ mol

  • Thread starter julie16xu97@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 6,755

J

julie16xu97@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm tripeptit A và tetrapeptit B đều được cấu tạo bởi glyxin và alanin. Thành phần phần trăm khối lượng nito trong A và B theo thứ tự là 19,36% và 19,44%. Thuỷ phân hoàn toàn 0,1 mol hỗn hợp X bằng một lượng dung dịch NaOH vừa đủ, thu được dung dịch Y. Cô cạn dung dịch Y thu được 36,34 gam hỗn hợp muối. Tỉ lệ mol giữa A và B trong hỗn hợp X là:
A. 2:3
B. 7:3
C. 3:2
D. 3:7
 
Q

quangphap208@gmail.com

A là tri=>có 3 N trong công thức phân tử
Ta có 3*14/M=19.36%=>M=217=> gồm 2 ala và 1 gly
Tương tự với B =>M=288 =>gồm 3 ala và 1 gly
Gọi a, b lần lượt là số mol A và B
ta có a+b=0.1 mol
Bào toàn khối lượng ta có
217a+3a*40+288b+4b*40-18a-18b=36.34
a=0.06;b=0.04 mol
tỉ lện a:b=3:2
Thân!
 
Top Bottom