Tỉ lệ mắt xích

T

tubeo_no1

T

tranvanlinh123

Nhờ mọi người giải hộ tớ bài này với.Thanks!

Cứ 45,75g cao su buna-S phản ứng vừa hết vs 20g brom trong CCl4. Tỉ lệ mắt xích butađien và stiren trong cao su buna-S là bao nhiêu? :confused::confused::confused:

Nhớ giải chi tiết cho tớ nhé!
ta có cao su buna-S : (C4H6)x--(C6H5-C2H3)y
=>n_C4H6=0,125 mol
=>n_C6H5-C2H3=0,375 mol
=>x:y=1:3
 
T

traimuopdang_268

ta có cao su buna-S : (C4H6)x--(C6H5-C2H3)y
=>n_C4H6=0,125 mol
=>n_C6H5-C2H3=0,375 mol
=>x:y=1:3

Sao lại có số mol như vậy, làm rõ hộ tớ cái.Thanks

Từ số mol của Br2

[TEX]n_Br_2 = n_{C_4H_6}=0.125[/TEX]

[TEX]m_{C_6H_5-C_2H_3} = m - m_{C_4H_6}=39[/TEX]

từ đó suy ra. m khuyên b, vs bài này b nên nhớ đáp án:D < tại nó cug hay hỏi. tính lại cug k lâu :D

Để cảm ơn bài viết có ích của mọi ng, b hãy clicks vào nút thanks phía dưới bài viết đó. Như vậy ng giúp b cug sẽ mỉm cười vi làm đc n việc có ích.!

Thân ái. Chúc b học tốt !
 
  • Like
Reactions: Bong Troi
Top Bottom