Sinh 9 tỉ lệ kiểu gen qua các thế hệ tự thụk

Đắng!

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
17 Tháng mười một 2018
767
2,258
256
Bà Rịa - Vũng Tàu
Minh Dạm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quần thể cây trồng gồm 200 cây có KG AA và 800 cây có KG Aa. Cho các cây này tự thụ phấn liên tục sau 2 thế hệ thu được F2. Hãy tính tỉ lệ các cây có kiểu gen dị hợp và tỉ lệ các cây có KG đồng hợp trội ở F2?
giúp tớ nhé
 
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Một quần thể cây trồng gồm 200 cây có KG AA và 800 cây có KG Aa. Cho các cây này tự thụ phấn liên tục sau 2 thế hệ thu được F2. Hãy tính tỉ lệ các cây có kiểu gen dị hợp và tỉ lệ các cây có KG đồng hợp trội ở F2?
giúp tớ nhé
P : 0,2 AA : 0,8Aa
Tự thụ phấn qua 2 thế hệ
=> Aa= 0,5^n . 0,8= 0,5^2.0,8=0,2
AA= 0,2 + ((1-0,5^n)/2).0,8 = 0,2+ ((1-0,5^2)/2).0,8=0,5
 
Top Bottom