Hóa 11 Tỉ lệ khí

Tạ Hữu Long

Học sinh
Thành viên
22 Tháng năm 2020
65
38
36
20
Hải Phòng
THPT chưa có tên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch X chứa các ion Na$^{+}$, Ba$^{2+}$ ,và HClo3$^{-}$ .Chia x thành 3 phần bằng nhau
phần 1 tác dụng với KOH dư thu đc m gam kết tủa
phân2 tác dụng với Ba(OH)2 dư thu được 4m g kết tủa
đun sôi đến cạn phần 3 thu được V1 lít CO2 và chất rắn Y .Nung Y đến khối lượng không đổi ,thu được thêm V2 lít CO2 .Tỉ lệ V1/V2 là
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Dung dịch X chứa các ion Na$^{+}$, Ba$^{2+}$ ,và HClo3$^{-}$ .Chia x thành 3 phần bằng nhau
phần 1 tác dụng với KOH dư thu đc m gam kết tủa
phân2 tác dụng với Ba(OH)2 dư thu được 4m g kết tủa
đun sôi đến cạn phần 3 thu được V1 lít CO2 và chất rắn Y .Nung Y đến khối lượng không đổi ,thu được thêm V2 lít CO2 .Tỉ lệ V1/V2 là
phần 1 tác dụng với KOH dư thu đc m gam kết tủa
phân2 tác dụng với Ba(OH)2 dư thu được 4m g kết tủa
->nHCO3- =4nBa2+ ->đặt nBa2+ là a mol ->nHCO3- =4a mol
2HCO3- ->CO3 2- +CO2 +H2O (đun sôi đến cạn phần 3)
--4a------------2a--------2a
CO3 2- -> CO2 +O 2- (Nung Y đến khối lượng không đổi)
2a-------------a
->V1/V2 =2a/a =2
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom