Hóa 11 Tỉ lệ hằng số

gianghg8910

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2014
275
45
66
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi cho mình hỏi vấn đề sau ạ:
Cho hỗn hợp X gồm các hidrocacbon.Biết m1 gam X tác dụng được a1mol Br2.Mặt khác m2 gam X tác dụng được a2 mol Br2.
CMR m1/a1=m2/a2=const(1)
Cho mình hỏi thêm nếu thay a1,a2 bởi khối lượng thì (1) có còn đúng ko ạ????
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Mọi người ơi cho mình hỏi vấn đề sau ạ:
Cho hỗn hợp X gồm các hidrocacbon.Biết m1 gam X tác dụng được a1mol Br2.Mặt khác m2 gam X tác dụng được a2 mol Br2.
CMR m1/a1=m2/a2=const(1)
Cho mình hỏi thêm nếu thay a1,a2 bởi khối lượng thì (1) có còn đúng ko ạ????

X: CnH2n+2-2k có phân tử lượng M
TH 1:
m1 = M*x1
mol Br2 = a1 = kx1
=> m1/a1 = M*x1/k*x1 = M/k
TH 2:
Tương tự => m2/a2 = M/k
=> m1/a1 = m2/a2 = M/k = hằng số

Nếu thay mol Br2 = khối lượng Br2 : kết quả không đổi
 
Top Bottom