Sinh 9 Tỉ lệ gen đột biến so với số gen con tạo ra

Nguyễn Phan Cẩm Tiên

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng bảy 2019
6
1
6
Đắk Lắk
THCS Tân Lợi

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
22
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
Giúp mình với mình đang cần gấp cảm ơn nhiều :)
Một gen có 225 adenin và 525 guanin nhân đôi 3 đợt và đã tạo ra 1 số gen con có chứa 1800 adenin và 4201 guanin. Tỉ lệ của gen đột biến so với số gen tạo ra
Số gen được tạo ra: 2^3= 8(gen)
A(con): 8= 1800:8= 225 = A(gen ban đầu)
G(con)= 4201= 525 x8 + 1
=> Chỉ có 1 gen con đột biến
Tỉ lệ của gen đột biến so với số gen tạo ra:
1:8= 12,5%
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Giúp mình với mình đang cần gấp cảm ơn nhiều :)
Một gen có 225 adenin và 525 guanin nhân đôi 3 đợt và đã tạo ra 1 số gen con có chứa 1800 adenin và 4201 guanin. Tỉ lệ của gen đột biến so với số gen tạo ra
" Tỉ lệ số nu của gen đột biến so với số gen tạo ra "
Bạn kiểm tra đề giúp mình và trước mắt mình giải tạm như này (bạn thấy hợp lí thì tham khảo nhé)
-số nu gen ban đầu [tex]N=2A+2G= 1500[/tex]
- ta xét sau 3 lần nhân đôi thì tổng số G của gen con là [tex]2^3.525=4200[/tex]
[tex]\rightarrow[/tex] gen đột biến tăng một cặp G-X (do theo nguyên tắc bổ sung G=X)
- số nu trong 1 gen đột biến [tex]N'=2A+2G=2.225+2.(525+2)=1504[/tex]
Tỉ lệ [tex]\frac{N'}{N}=\frac{1504}{1500}=[/tex]
 
Top Bottom