Sinh 12 Tỉ lệ % của A,T trong gen

Trần Ngọc Khánh Vy

Học sinh
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
42
7
21
22
Đồng Nai
THPT Ngô Quyền

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Ai phân tích cho em công thức phần trăm adenin tại sao lại ra vậy
A phần trăm =( A 1 phần tram +A2 phần trăm) /2
View attachment 83708
Đúng là vậy đó
Bạn thấy A1=T1; A2=T2
=> A=T=A1+A2=T1+T2=(A1+A2)/2=(T1+T2)/2
Ví dụ : A1=x%
Nhưng A1 chỉ chiếm x% trong tổng số nu của mạch (N/2)
Mà A, T là số nu của gen nên phải tính theo số nu của gen
 

yuper

Cựu Mod Sinh
Thành viên
TV BQT quản lý tốt nhất 2016
TV ấn tượng nhất 2017
19 Tháng bảy 2011
2,687
1,924
539
[TEX]\%A=\frac{A}{N}[/TEX]

[TEX]A=A_1+A_2[/TEX]

[TEX]\%A_1=\frac{A_1}{\frac{N}{2}}=\frac{2.A_1}{N}[/TEX]

[TEX]\%A_2=\frac{A_2}{\frac{N}{2}}=\frac{2.A_2}{N}[/TEX]

[TEX]\%A=\%A_1+\%A_2=\frac{A_1}{\frac{N}{2}}+\frac{A_2}{\frac{N}{2}}=\frac{2.A_1}{N}+\frac{2.A_2}{N}=\frac{2(A_1+A_2)}{N}=2\frac{A}{N}[/TEX] => Phải chia 2
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom