Hóa Tỉ khối

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP

Cảnh An Ngôn

Học sinh
Thành viên
27 Tháng hai 2018
105
128
21
21
Nghệ An
Massachusetts Institute of Technology
a. [tex]M_{O_{3}} = 48[/tex]

[tex]M_{O_{2}} = 32[/tex]
áp dụng công thức đường chéo :[tex]\Rightarrow \frac{48-18*2}{18*2-32}=\frac{V_{O_{2}}}{V_{O_{3}}}= 3[/tex]
[tex]\Rightarrow V_{O_{2}}=75%[/tex]
[tex]V_{O_{3}}=25%[/tex]
b. số mol O3 : số mol O2 = V O3 : V O2=> nO3 = 2,24:22,4 :4=0,025 mol
nO2=0,075 mol
sau đó thì lập PTHH r giải nhé
 
Top Bottom