Hóa Tỉ khối

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hỗn hợp X gồm : 44g CO2 và 6,4g O2. Hỗn hỡp Y gồm 10 lít H2, 2lít N2.Tính tỷ khối hơi giữa hỗn hợp X so với hỗn hợp Y
2. Hỗn hợp X gồm 2 khí CO2 và khí A. Biết d(hhX/H2)=21,5.Khí A có thể là khí nào trong các khí sau.Vì sao?
a.Khí propan(C3H8)
b.Khí NO2
c.Khí Cl2
d. Khi NO
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
1. Hỗn hợp X gồm : 44g CO2 và 6,4g O2. Hỗn hỡp Y gồm 10 lít H2, 2lít N2.Tính tỷ khối hơi giữa hỗn hợp X so với hỗn hợp Y
nCO2 = 1 mol
nO2= 0.2 mol
=> M tb của hh X= mX / nX= (44+6.4)/(1+0.2)= 42
xem 10 lit và 2 lít như là số mol của H2 và N2
khi đó ta có Mtb của Y là $\dfrac{20+ 56}{10+2} = \dfrac{19}{3}$
=> tỉ khối của X so với Y là $\dfrac{42}{\dfrac{19}{3}}= 6.63$
2. Hỗn hợp X gồm 2 khí CO2 và khí A. Biết d(hhX/H2)=21,5.Khí A có thể là khí nào trong các khí sau.Vì sao?
a.Khí propan(C3H8)
b.Khí NO2
c.Khí Cl2
d. Khi NO
Mtb của X =43 < 44 => khí còn lại có M < 43
=> chọn D thì NO có M= 30 < 43
 
  • Like
Reactions: Như Thủy.
Top Bottom