Hóa tỉ khối

doanpham@gmail.com

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
152
32
44
Ninh Bình
THPT Kim Sơn A
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải thích hộ mình với:cho hỗn hợp X gồm Al và Mg tác dụng vừa đủ với 1,344 lít (đktc)hỗn hợp khí Y gồm O2 và Cl2,d[tex]\frac{Y}{H2}[/tex]=27,375.sau phản ứng thu được 5,055(g)chất rắn.

tại sao lại tính ra nO2=0,025 và nCl2=0,035 vậy
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
tại sao lại tính ra nO2=0,025 và nCl2=0,035 vậy
gọi a,b là nO2, nCl2 có trong hh
ta có :
dY/H2=27,375
=> [tex]\overline{M_{Y}}=27,375\times 2=54,75[/tex]
từ đây bạn áp dụng cấu trúc đường chéo ==> nO2/nCl2 =a/b= ....(*)
nhh khí =1,344/22,4 =0,06 mol ==>a+b =...(**)
(*),(**)==> n mỗi khí.
 
  • Like
Reactions: doanpham@gmail.com
Top Bottom